Lauri Markkanen Jersey  Cheap Jerseys From China Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa

Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào?

Home / TIN TỨC / Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào?

Khi nói đến quy trình sản xuất sữa, nhiều người thường nghĩ đến việc sử dụng các máy móc, thiết bị để gia công và chế biến. Việc đánh giá một quy trình sản xuất có đạt chuẩn và hợp vệ sinh hay không cũng chủ yếu dựa vào giai đoạn này. Tuy nhiên, đó là quan điểm sai lầm.

Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa

Quy trình chăn nuôi

  • Chọn giống

Quy trình sản xuất sữa bắt đầu từ giai đoạn chọn con giống. Trong công nghiệp chế biến sữa, người ta thường chỉ chọn ba loại động vật là bò, dê, cừu. Bởi đây là ba loại gia súc có thể dễ dàng nhân giống, năng suất và chất lượng sữa cao, phù hợp với chăn nuôi trong chuồng trại, sản xuất quy mô lớn. Chọn giống là giai đoạn cực kỳ quan trọng, giống phải có nguồn gốc và phả hệ rõ ràng, sức khỏe tốt, chống chịu được nhiều bệnh tật.

  • Nguồn thức ăn

Thức ăn ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của đàn gia súc cho sữa. Cũng chính vì sự quan trọng của nguồn thức ăn, hiện nay, các cơ sở sản xuất chú trọng đến việc đầu tư vào các trang trại trồng ngũ cốc, các loại cỏ để tự chủ và kiểm soát nguồn thức ăn. Khi đã có nguyên liệu, tùy từng loại giống mà chọn thức ăn cho phù hợp. Các loại thức ăn cũng được pha trộn trên những công thức đặc biệt. Từ đó tạo thành các loại thức ăn khác nhau như: thức ăn ủ chua, thức ăn tinh, thức ăn bổ sung.

nguồn thức ăn tốt quy trình sản xuất sữa Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào? IMG 5753

  • Nguồn nước

Bên cạnh thức ăn, nguồn nước cho đàn gia súc cũng phải được cung cấp đầy đủ, hợp vệ sinh.

  • Chuồng trại

Hầu hết các cơ sở sản xuất đều thiết kế chuồng trại dựa trên những tiêu chuẩn và quy cách tiên tiến. Chuồng trại không những phải sạch sẽ, thoáng mát mà còn phải thuận tiện cho việc cho ăn, vệ sinh, lắp đặt các thiết bị, máy móc,…

  • Quản lý đàn và chăm sóc sức khỏe

Dù là chăn thả hay nuôi nhốt thì đàn gia súc đều được tự do vận động, tắm mát mỗi ngày. Mỗi cá thể đều được đánh mã số, ghi lại những thông tin về giống, sản lượng hay các thông số sức khỏe khác. Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất luôn có những chuyên gia và bác sĩ thú y. Điều này khiến cho bất cứ một dấu hiệu bất thường nào cũng được phát hiện kịp thời. Từ đó mà dễ dàng đưa ra phương pháp phòng và chữa bệnh.

quy trình sản xuất sữa quy trình sản xuất sữa Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào? IMG 5778

Thực tế quy trình chăn nuôi ảnh hưởng rất lớn đến quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên, mọi người thường xem nhẹ quy trình này.

Quy trình sản xuất

  • Vắt sữa

Trước đây, hầu hết việc vắt sữa được thực hiện một cách thủ công (bằng tay). Do đó, vắt sữa tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí yêu cầu cả kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc áp dụng các máy móc hiện đại đã giúp vắt sữa trở nên dễ dàng hơn nhiều. Sữa sau khi vắt có thể được vận chuyển liên tục thông qua các đường ống dẫn.

  • Vận chuyển

Sau khi được chuyển lên các thùng chứa, sữa tiếp tục được làm lạnh ở 2 – 4 độ C. Điều này giúp sữa trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng.

  • Chế biến tại nhà máy

Sữa được vận chuyển tới nhà máy sẽ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác nhau. Với mỗi loại sản phẩm, quy trình sản xuất và các máy móc, thiết bị lại khác nhau. Tuy nhiên, quy trình sản xuất sữa phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

quy trình sản xuất sữa quy trình sản xuất sữa Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào? IMG 5864 1

Quy trình phân phối

Phân phối là bước cuối cùng để các sản phẩm từ sữa đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm thường được bày bán trong các cửa hàng, siêu thị. Một số doanh nghiệp áp dụng cả hình thức giao hàng tận nhà để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Công ty cổ phần Sữa Hà Nam tự hào với quy trình sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn chất lượng, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

sữa chua nếp cẩm hanamilk quy trình sản xuất sữa Quy trình sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như thế nào? LXD 0255

 

|     Xem thêm những sản phẩm về sữa hanamilk

 MLB Jerseys Cheap