Lauri Markkanen Jersey  Cheap Jerseys From China Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố- Thú vui tao nhã

Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố

Home / TIN TỨC / Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố

Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố

Một buổi sáng đẹp trời, Hoa Quả Sấy Lạnh giới thiệu đến mọi gia đình một trong những đỉnh cao của nghệ thuật thưởng trà Việt _ Trà cúc, cùng với đó là những công dụng tuyệt diệu của loại trà này trong việc chữa bệnh và làm đẹp.

Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc nghệ thuật thưởng trà Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố 29793104 2104008163151369 6118485280304398336 n
Trà hoa cúc Mr.Seven

Cách thu hoa, sấy lạnh, ướp hương và pha Trà cúc:

Cúc trắng loại nhỏ được hái vào mùa thu khi chớm nở chưa lâu, mới có thể dùng để pha trà, ướp trà. Bông cúc dù không ở độ xuân sắc nhất nhưng đang tích lũy nhiều tinh hoa nhất. Đem hái, sơ chế và sấy lạnh mới giữ đúng được vị trà hoa cúc vốn có và có tác dụng chữa bệnh cao.

Để pha được chén trà cúc thơm ngon cũng có rất nhiều cách.

Nghệ thuật thưởng trà nghệ thuật thưởng trà Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố unnamed 3 1024x1024
Hoa cúc sấy lạnh

️️️Cách thứ nhất: thả 4 – 5 bông hoa cúc sấy vào ấm. Sau đó rót nước sôi, đậy nắp lại 5 phút là có thể thưởng thức.

Cách thứ hai: chỉ dùng hoa cúc nguyên bông đã sấy lạnh, khi uống có thể ngâm bông trong nước nóng để chúng bung ra tự nhiên, rất đẹp mắt.

Cách thứ ba: chỉ dùng cánh hoa được nhặt riêng, bỏ đài, nhụy và đã được sấy lạnh. Khi uống thì dùng cánh cúc khô rải trên mặt trà (tỉ lệ 2 trà, 1 cúc) rồi chế nước sôi vào.

Cách thứ tư: để có được loại trà mang hương thơm thanh khiết của hoa cúc đem trà ướp hương hoa cúc trước khi pha. Hoa cúc đã được sấy lạnh với tỉ lệ 1 hoa, 3 trà phối với nhau. Sau đó đem sao hỗn hợp trên lửa vừa. Trà sao xong đem ủ kín 3 đến 5 ngày rồi đem tách riêng hoa với trà. Lúc này trà pha sẽ như trà mạn.

Cách thứ năm: phối trà cúc được pha theo các cách trên cùng các loại dược liệu, thảo dược khác như mật ong, lá sâm, đương quy, táo đỏ, long nhãn, cam thảo.

Về thời điểm sử dụng trà trong ngày, nếu dùng để giải nhiệt hay giải khát, có thể uống trà hoa cúc vào bất kỳ thời điểm nào bạn thích. Nếu dùng cho các phương pháp trị liệu, chữa bệnh, tốt nhất bạn nên uống trà cúc 2 – 3 lần trong ngày, trước bữa ăn từ 1 đến 2 giờ.

Nghệ thuật thưởng trà nghệ thuật thưởng trà Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố 36262185 1112903458859483 2384399043389292544 n
Trà hoa cúc Mr. Seven

Lưu ý khi thưởng trà

Người xưa có câu rượu ngâm nga, trà liền tay tức là trà phải uống ngay lúc còn nóng mới ngon. Tay nâng ly trà, nhấp từng chút một để cảm thụ hương vị của trà khi chạm vào đầu lưỡi, thẩm thấy vào ruột gan để thấy tâm hồn mình lắng đọng lại. Uống trà còn được ví như uống cả một luồng văn hóa Việt, hương trà còn vấn vương sau khi uống cũng như văn hóa dân tộc luôn còn mãi trong tâm trí của mỗi người Việt, ngay cả khi xa xứ.

Dâng trà đã là một ứng xử văn hóa phổ quát biểu hiện sự lễ độ, lòng mến khách. Khi dâng trà nên mời từ người lớn tuổi nhất, cũng giống như khi mời ăn uống bình thường. Thưởng trà ngon phải được đặt trong không gian thanh tịnh, có như thế thì tác dụng di dưỡng tinh thần của trà mới được đẩy cao đến đỉnh điểm.

Nghệ thuật thưởng trà nghệ thuật thưởng trà Nghệ thuật thưởng trà hoa cúc giữa lòng thành phố nghethuatthuongtra3
Nghệ thuật thưởng trà (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa của nghệ thuật thưởng trà:

Uống trà cũng rất cần sự tiết độ. Người biết về trà thường không uống nhiều, uống đặc và cũng không uống liên tục suốt ngày. Bởi trà đại diện cho sự tế nhị, nhạy cảm, thanh tao, tạo không gian để suy ngẫm và khiến đầu óc tỉnh táo.
Uống trà để giữ tâm thanh tịnh, mưu điều thiện, tránh điều ác, để lưu giữ một nét văn hóa thanh lịch và tỏa hương. Trà đạo và nghệ thuật thưởng trà chính vì thế đã trở thành một thú vui tao nhã của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, cần được gìn giữ, thẩu hiểu và trân trọng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nghệ thuật thưởng trà của người Nhật, Trung Quốc tại đây…

 MLB Jerseys Cheap