Lauri Markkanen Jersey  Cheap Jerseys From China lợi ích của gạo nếp cẩm với sức khỏe, đặc biệt là với sức khỏe sinh sả

Lợi ích của gạo nếp cẩm dành cho sức khỏe

Home / DỊCH VỤ / Lợi ích của gạo nếp cẩm dành cho sức khỏe

Lợi ích của gạo nếp cẩm

Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn được chế biến từ gạo nếp như xôi, chè, bánh nhưng lợi ích của gạo nếp cẩm có phải bạn đã biết hết ?

Trong y học cổ truyền, gạo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, viêm loét dạ dày, tá tràng, đặc biệt gạo nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.

Lợi ích của gạo nếp cẩm lợi ích của gạo nếp cẩm Lợi ích của gạo nếp cẩm dành cho sức khỏe tac dung cua sua chua nep cam2
Gạo nếp cẩm (Hình mình họa)

Lợi ích của gạo nếp cẩm với cơ thể;

Bổ máu:

Trong những loại nếp thường thấy thì đặc biệt có loại gạo nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, góp phần rất lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể phụ nữ khi bị mất máu do kinh nguyệt hay sau sinh.

Tốt cho tim mạch:

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, cơm rượu nếp cẩm có thể giúp phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và tăng huyết áp. Theo đó, vì trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol nên có khả năng tái tạo mạch máu, phòng tránh tai biến tim mạch. Chúng cũng không gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn nên rất tốt cho những người phẫu thuật tai biến mạch máu não.

Tốt cho dạ dày:

Gạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu dạ dày, nhất là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ cơm tẻ. Ngoài ra còn có tác dụng cho những người thường xuyên bị nôn mửa.

Tốt cho phụ nữ sau sinh:

Trong nếp cẩm có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, calci, phospho, kali, magne, sắt, kẽm… và một số các vi chất khác. Nhất là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene thường không có trong các loại nếp khác.

Mẹ sau sinh nếu thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt, ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược, tăng lượng sữa cho con. Vì vậy, nếp cẩm không chỉ giúp hồi phục sức khỏe mà còn giúp mẹ sau sinh khỏe mạnh hơn, phòng chống được nhiều bệnh tật.

lợi ích của gạo nếp cẩm Lợi ích của gạo nếp cẩm dành cho sức khỏe LXD 9499

Lưu ý:

Gạo nếp, đặc biệt là nếp cẩm mang lại những giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn chú ý khi dùng nếp cẩm nên kết hợp cũng một số loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, thịt nạc sẽ kích thích tiêu hóa và giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ dễ dàng hơn.

Ngoài lợi ích của gạo nếp cẩm, các bạn có thể xem các cách chế biến gạo nếp cẩm tại đây…

 MLB Jerseys Cheap